BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home » Thủ Thuật Internet » Kinh nghiệm lựa chọn internet cáp quang

Kinh nghiệm lựa chọn internet cáp quang

0 Flares Google+ 0 Twitter 0 Facebook 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

Do yêu cầu công việc hay mong muốn cải thiện tốc độ internet để phục vụ một số nhu cầu giải trí, đặc biệt là các hộ gia đình sử dụng nhiều máy tính, các quán game – internet,các dãy trọ sinh viên, các khu nhà nghỉ có cung cấp wifi hay các khách sạn. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản nhất giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp cũng như gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý cần thiết khi đăng kí lắp đặt internet cáp quang

1. Nên chọn gói cước internet cáp quang nào?

1
Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn phải biết được nhu cầu sử dụng của mình như thế nào, từ đó xác định được gói cước nào đáp ứng được yêu cầu sử dụng của bạn.
Thường khi bạn có nhu cầu và liên hệ với các nhà cung cấp internet cáp quang, sẽ có nhân viên tư vấn đưa ra các gói cước với những đặc điểm kỹ thuật và giá tiền khác nhau như: tốc độ download, tốc độ upload, giá cước trọn gói hàng tháng, các chương trình khuyến mãi hiện có…Và bạn sẽ chọn theo tốc độ hay giá cước ?
Trước tiên bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình là gì, nếu chỉ sử dụng cho một số nhu cầu cơ bản thì có thể chọn gói tốc độ thấp nhất( thông thường cáp quang có tốc độ thấp nhất khoảng 16Mbps hoặc bạn có thể tham khảo các gói cước internet cáp quang CMC – nhà cung cấp internet cáp quang giá rẻ trên toàn quốc ) hoặc phù hợp với số tiền dự định chi.
Nếu là cửa hàng internet, phòng game, sử dụng mạng liên tục thì bạn cần xem xét thêm các tiêu chí sau: thiết bị đầu cuối (modem), hỗ trợ khắc phục sự cố khi có lỗi kĩ thuật. Nếu bạn không cần dùng đường truyền cáp quang cho server lưu dữ liệu như các công ty thì không nên chọn gói có hỗ trợ IP tĩnh vì cước IP tĩnh khoảng 500.000đ/tháng, vì vậy bạn có thể giảm được một khoảng chi phí đáng kể. Số lượng máy tính sẽ sử dụng cũng cần tham khảo trước khi chọn gói cước, một số IT có kinh nghiệm cho biết nên chọn tốc độ gói cước theo số lượng máy như sau: 1 máy = 1.5Mbps. Ví dụ: Bạn có 20 máy tính thì chọn gói có tốc độ khoảng 30Mbps.

2. Lưu ý khi chọn thiết bị đầu cuối (modem)

2
Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất. Chất lượng của mạng cáp quang phụ thuộc chủ yếu vào modem, nếu bạn chọn đường truyền cao mà modem không đảm bảo thì cũng bằng không.
Khi yêu cầu lắp đặt internet cáp quang, bạn cần hỏi nhân viên kĩ thuật modem được sử dụng là hiệu gì, có đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật hay không. Có nhiều loại modem khác nhau: modem nối quang trực tiếp, modem có hỗ trợ wifi, modem thường + converter, ,…
VD: Phòng game sử dụng mạng khá nhiều và gần như liên tục, cần lượng băng thông lớn, nên khi lắp đặt thường lắp 2 line cùng lúc, có thể chia sẻ, cân bằng tải hoặc dự phòng. Do vậy nên chọn nhà cung cấp internet cáp quang có hỗ trợ modem cho các tính năng trên, miễn phí càng tốt. Vì các loại modem quang chất lượng có giá thành khá cao. Các loại modem sử dụng kèm converter quang điện thường có giá thành rẻ hơn modem nối cáp quang trực tiếp, tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo.

3. Kinh nghiệm lựa chọn giá cước internet cáp quang

4
Bảng báo giá dịch vụ internet cáp quang của nhà mạng CMC Đà Nẵng

Sau khi chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng và modem theo yêu cầu kĩ thuật, bạn cũng nên cân nhắc giá cước sử dụng cho phù hợp với thu nhập. Đồng thời xem xét các chương trình khuyến mãi lắp đặt internet kèm theo như tặng phí hòa mạng, tặng cước sử dụng, quà tặng kèm … Bạn cũng cần xem điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi thường hợp đồng thế nào nếu không tiếp tục sử dụng, thời gian hợp đồng là bao lâu. Thời gian càng lâu thì giá cước càng rẻ nhưng nếu sử dụng chưa hết thời gian cam kết bạn phải bồi thường hợp đồng rất nặng.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cáp quang có nhiều ưu điểm hơn cáp đồng ADSL như: tín hiệu không thay đổi do chiều dài cáp, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết do hệ thống cáp đa số được ngầm hóa, modem cao cấp… Tuy nhiên vẫn nên tham khảo chính sách hỗ trợ sau bán hàng vì không có gì là hoàn hảo cả: thời gian khắc phục sự cố ( điểm này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn), chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên, chính sách hỗ trợ khách hàng sử dụng lâu dài,…. Hệ thống phục vụ khách hàng sau bán hàng tốt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm phiền toái

Ngoài ra còn những yếu tố khác cần lưu ý như: cơ sở hạ tầng mạng tại khu vực bạn lắp đặt, công nghệ mạng của nhà cung cấp, thời gian thi công lắp đặt, các điểm giao dịch khi cần thiết, tiện ích thu cước tận nơi, thu qua ngân hàng ….

Check Also

5 thủ thuật tăng cường tín hiệu sóng wifi

Bạn đang có công việc quan trọng cần làm trên internet mà tín hiệu wifi ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *