BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home » CMC Telecom Đà Nẵng » CMC ra mắt Trung tâm Điều hành An ninh mạng công nghệ cao CMC NextGen SOC

CMC ra mắt Trung tâm Điều hành An ninh mạng công nghệ cao CMC NextGen SOC

0 Flares Google+ 0 Twitter 0 Facebook 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

Ngày 14/12/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm Điều hành An ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC (SOC) và khai trương phòng thí nghiệm CMC LAB thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính bấm nút khai trương Trung tâm SOC.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính bấm nút khai trương Trung tâm SOC.

Trung tâm Điều hành An ninh SOC (Security Operation Center) được định nghĩa là một trung tâm điều hành an ninh mạng có nhiệm vụ theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của tổ chức với tần suất giám sát, hoạt động 24/7.

Trước sự leo thang của các cuộc tấn công mạng, công tác phòng thủ là điều cần chú tâm thực hiện để đề phòng những hậu quả khôn lường có thể xảy đến trong tương lai. Thực tế này đòi hỏi sự ra đời của những đơn vị chuyên môn, những trung tâm đầu não có khả năng xử lý nhanh các sự cố và giám sát liên tục để phát hiện bất thường dù là nhỏ nhất. Mô hình trung tâm điều hành an ninh mạng là nơi xây dựng các giải pháp tổng thể nhằm ứng phó với các cuộc tấn công được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

CMC NextGen SOC, được phát triển hoàn toàn bới Công ty CP An ninh an toàn thông tin CMC (CMC InfoSec), là trung tâm điều hành an ninh mạng tiên phong tại Việt Nam tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và công nghệ Automation (tự động hóa) nhằm tối ưu hóa các hoạt động phát hiện tấn công, cách ly và phân tích lưu vết phục vụ điều tra số.

Ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc CMC INFOSEC, chia sẻ: “Phương thức tấn công và qua mặt các công nghệ mới của tội phạm mạng đang rất tinh vi và khó lường trong khi tổ chức lại không thể đầu tư liên tục cho hạ tầng bảo mật cũng như nhân sự điều hành. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng CMC NetxGen SOC sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất, giúp tổ chức và doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về hiệu quả hoạt động thực sự của các thiết bị/phần mềm bảo mật đã đầu tư, từ đó mô hình hóa được các mối đe dọa vào hệ thống. Bên cạnh đó, SOC sẽ giúp giải quyết các vấn đề dài hạn về tăng cường khả năng phòng thủ một cách bền vững nhất”.

Sau khi đưa trung tâm CMC NextGen SOC vào vận hành khai thác dịch vụ, kể từ nay các khách hàng và đối tác sử dụng dịch vụ thuê ngoài SOC của CMC có thể yên tâm hoàn toàn khi hệ thống dữ liệu của mình được “chăm sóc và bảo vệ 24/7” bởi các chuyên gia an toàn thông tin hàng đầu Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm CMC NextGen SOC
                        Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm CMC NextGen SOC

CMC NextGen SOC là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: Con người – Công nghệ tương lai – Quy trình.

Về Con người: CMC SOC quy tụ các chuyên gia trong hàng đầu trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin với gần 10 năm kinh nghiệm về ứng cứu, xử lý sự cố thực tế.

Về Công nghệ: các công cụ giám sát, hệ thống phân tích và thiết bị bảo mật của CMC NextGen SOC dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ tự động hóa Automation và trí tuệ nhân tạo AI nhằm theo dõi, phân tích tấn công, tự động phản ứng cách ly và báo cáo các dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất nhắm đến hệ thống dữ liệu.

Về quy trình vận hành, quy trình báo cáo – xử lý sự cố và quy trình điều tra số tuân thủ chính sách an ninh thông tin áp dụng nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO 27035:2009 và ISO 27001

Để phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất , CMC đã phát triển rất nhiều công ty con khắp cả nước và không thể không nhắc tới CMC Telecom chi nhánh Đà Nẵng . Một đơn vị ” trẻ ” nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể và có chỗ đứng nhất định ở thị trường Đà Nẵng, trở thành đối tác của nhiều tổ chức, công ty lớn tại Đà Nẵng . 

Để tận hưởng những dịch vụ chuyên nghiệp, những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của CMC và những ưu đãi rất lớn mà CMC Telecom Đà Nẵng đang triển khai , khách hàng có thể  tìm hiểu thêm tại đây hoặc liên hệ Hotline 0905 50 39 50 – 0962 7777 11 để được chuyên viên hỗ trợ kịp thời và tư vấn tận tình nhất . 

Check Also

Báo giá internet cáp quang cmc tháng 4-2018

Báo giá internet cáp quang cmc tháng 4-2018 tại Đà Nẵng Gói cước Internet Cáp ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *