BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home » Tin Tức » APG – Giải pháp mới của CMC Telecom

APG – Giải pháp mới của CMC Telecom

0 Flares Google+ 0 Twitter 0 Facebook 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

APG – GIẢI PHÁP MỚI CỦA CMC TELECOM ?

APG- giải pháp mới của CMC Telecom

Ông Nguyễn Trung Chính  – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC cho biết CMC Telecom  đã lên kế hoạch sử dụng tuyến cáp quang biển APG trong năm 2016 để thay thế tuyến cáp quang AAG.

Và đến tháng 12/2016, CMC Telecom chính thức đưa vào sử dụng tuyến cáp biển APG

APG (Asia-Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG).

Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km. Tổng giá trị đầu tư toàn tuyến là khoảng 600 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, APG sẽ giúp đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra quốc tế đang tăng nhanh tại Việt Nam.

Ngoài ra CMC Telecom vừa chính thức khởi công dự án Đầu tư xây dựng tuyến cáp xuyên Việt (CVCS) vào sáng ngày 6/2/2017. Tuyến cáp xuyên Việt này của CMC Telecom sẽ có tổng chiều dài gần 2.000 km, dung lượng 96FO, công nghệ mới nhất với 100Gbps trên một bước sóng. Dự kiến chi phí đầu tư cho tuyến cáp CVCS này là hơn 200 tỷ đồng và sẽ đưa vào sử dụng từ giữa năm 2017.

APG - Giải pháp mới của CMC Telecom

CMC Telecom là một trong bốn tập đoàn viễn thông tại Việt Nam. Hiện tại CMC cũng là công ty hạ tầng viễn thông duy nhất tại Việt Nam có cổ đông nước ngoài. Nằm trong top  100 sản phẩm dịch vụ do người tiêu dùng bình chọn, CMC Telecom luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tình trạng đứt cáp AAG?

AAG là tên viết tắt của Asia – America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ. Tại Việt Nam, các tập đoàn viễn thông như Viettel, VNPT, VDC, SPT, CMC … đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối quốc tế. Có thể nói AAG là bạn hàng lớn của Việt Năm khi hơn 60% internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG.

Mặc dù vẫn được đánh giá với những ưu thế vượt trội về tốc độ, thế nhưng không ít lần AAG làm cho người sử dụng điêu đứng vì tình trạng đứt cáp. Lí do đứt cáp vô cùng hợp lí “ cá mập cắn”. Trong năm 2014, tuyến cáp AAG hai lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Năm 2015, số lần đứt cáp là hơn ba lần, còn từ đầu năm 2016 đến nay tuyến cáp này cũng đã phải bảo trì, sửa chữa hai lần. Có vẻ như AAG  có khả năng hấp dẫn cá mập rất diệu kỳ.

 

Check Also

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính bấm nút khai trương Trung tâm SOC.

CMC ra mắt Trung tâm Điều hành An ninh mạng công nghệ cao CMC NextGen SOC

Ngày 14/12/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm Điều hành ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *