BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home » CMC Telecom Đà Nẵng » 5 thủ thuật tăng cường tín hiệu sóng wifi

5 thủ thuật tăng cường tín hiệu sóng wifi

0 Flares Google+ 0 Twitter 0 Facebook 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

Bạn đang có công việc quan trọng cần làm trên internet mà tín hiệu wifi yếu không thể load được trang. Hay bạn đang xem phim, chơi game lúc gây cấn nhất thì tín hiệu sóng wifi chập chờn. Cảm giác thật khó chịu và bực mình. Làm thế nào để tăng cường tín hiệu sóng wifi, khắc phục các tình trạng trên.

Dưới đây CMC Telecom sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên với 5 thủ thuật sau, giúp tăng cường tín hiệu sóng wifi tốt nhất

1.Vị trí thiết bị phát sóng phải được đặt phù hợp

Thiết bị phát wifi (bộ định tuyến không dây wireless router) nên được đặt ở trung tâm căn phòng, trên các kệ cao để tránh vật cản tín hiệu sóng wifi

Không đặt thiết bị phát wifi trên sàn nhà hay gần tường, gần kim loại vì sẽ làm yếu tín hiệu sóng và tốc độ kết nối internet của bạn chậm đi rất nhiều.

2. Thêm ăng – ten cho thiết bị phát sóng để tăng cường tín hiệu sóng wifi

Trên thiết bị phát sóng đều có 1 đến 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Dẫn đến tình trạng phạm vi cần phủ sóng yếu đi do tín hiệu sóng truyền ra theo cả 2 hướng. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thay ăng ten nhà sản xuất bằng loại ăng ten khác nhằm mục đích tập trung tín hiệu về máy tính hay bàn làm việc của bạn.

LOBIA
Rada bằng vỏ lon bia giúp tăng cường tín hiệu sóng wifi

Một số bề mặt kim loại có khả năng phản xạ lại tín hiệu wifi, làm gián đoạn đường truyền của mạng không dây khi thiết bị sử dụng một ăng-ten đẳng hướng. Do đó, ta có thể tận dụng vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt để tập trung tín hiệu, tăng cường tín hiệu sóng wifi. Dùng kéo để cắt vỏ lon sao cho giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ lon vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được.

3. Sử dụng thiết bị lặp lại tín hiệu Wireless Repeater

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater: Totolink N151RA ,Tplink TL- Wr940N,.. .có chức năng thu phát sóng wifi. Các bạn nên đặt Wireless Repeater ở giữa đường đi từ thiết bị phát sóng tới. vị trí đặt laptop.

GKJHJKKH
Cách thiết lập thiết bị chia tín hiệu nhằm tăng cường tín hiệu sóng wifi

4. Cập nhật Firmware và Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

Cách đơn giản nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo FirmwareDriver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất.

5. Sử dụng Modem wifi hay Wireless Router chuẩn 802.11n

Tất cả các router không dây hoạt động trong phạm vi giới hạn của chuẩn 802.11 và phát ở bước sóng 2.4GHz (chuẩn 802.11n có thể hoạt động tốt trên băng tần 5GHz).Vấn đề là rất nhiều thiết bị như tai nghe Bluetooth, điện thoại không dây, thiết bị giám sát trẻ em, lò vi sóng, và các mạng wifi khác hoạt động ở băng tần 2,4 GHz. Do đó các thiết bị này sẽ làm giảm băng thông của mạng không dây.

Để có được độ phủ và chất lượng sóng tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các gia đình bên cạnh để tránh thiết lập trùng kênh. Và quan trọng nhất, hãy đặt router tránh càng xa các thiết bị 2,4GHz càng tốt để tăng cường tín hiệu sóng wifi.

Check Also

Báo giá internet cáp quang cmc tháng 4-2018

Báo giá internet cáp quang cmc tháng 4-2018 tại Đà Nẵng Gói cước Internet Cáp ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *